Hiển thị tất cả 2 kết quả

Xe môi trường là loại xe chuyên dùng đặc biệt, nó bao gồm các loại xe như xe cuốn ép rác, xe chở rác, xe chở rác thùng rời, xe phun nước rửa đường, xe hút bùn chất thải, xe quét rác, quét đường, hút bụi,… chuyên phục vụ mục đích tạo ra môi trường sống cho con người xanh sạch đẹp. Xe môi trường hiện nay đang dần trở nên phổ biến bởi khi nền kinh tế đang phát triển, nhu cầu tạo ra môi trường sống trong lành cho người dân đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt khi nhà nước mở cửa cho cả doanh nghiệp tư nhân tham gia công cuộc bảo vệ vệ sinh môi trường.

I. Tổng quan về xe môi trường

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng môi trường của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng. Từ những điều nhỏ nhất như khói bụi, rác thải cho đến những điều lớn hơn như biến đổi khí hậu, thời tiết khắc nghiệt hơn, mưa axit, nước biển dâng, sa mạc hóa,… Vấn đề môi trường đang là một đề tài nóng hiện nay, nhiều giải pháp về quản lý và thu gom rác thải được đặt ra trong số đó có vấn đề lựa chọn xe chuyên dụng thu gom rác để thay thế cho xe chở rác truyền thống không đảm bảo chất lượng và vệ sinh môi trường.

Ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp càng trở nên phổ biến và đáng báo động hơn bao giờ hết không chỉ ở những nơi đông đúc dân cư, khu đô thị, trong thành phố, khu công nghiệp, mà còn ở ngay cả vùng nông thôn thưa thớt dân cư. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh rác thải tràn lan ngoài tự nhiên không được thu gom và xử lý gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Ngoài việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, các giải pháp thu gom và xử lý rác thải hiện nay cũng rất được quan tâm, chú trọng.

Sự ra đời của xe môi trường mang đến giải pháp hoàn hảo cho vấn đề trên. Với thiết kế nhỏ gọn, đa tính năng thích hợp cho việc thu gom rác ở những nơi nhỏ hẹp hay các khu đô thị. Đại lý chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng xe ép rác – môi trường như xe chở rác, xe quét đường hút bụi, xe phun nước rửa đường,… đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Hino, Hyundai..

II. Xe môi trường được phân loại như sau

– Xe cuốn ép rác: chuyên thu gom rác, cuốn ép vào thùng chứa và chuyên chở đến nơi xử lý rác thải. Xe cuốn ép rác là sản phẩm xe môi trường quan trọng trong lĩnh vực giữ gìn và bảo vệ môi trường, với công dụng, chức năng chính của xe cuốn ép rác là thu gom vận chuyển rác thải từ các thành phố, khu công nghiệp các khu đô thị… đến bãi tập kết rác thải. Xe cuốn ép rác làm giảm chi phí và giảm độc hại cho con người trong công việc bảo vệ môi trường của chúng ta. Xe cuốn ép rác là dòng sản phẩm được thiết kế gồm có 2 phần chính là phần xe cơ sở và hệ thống chuyên dụng cuốn ép rác. Xe cơ sở là các xe tải cabin chassi chính hãng của Hino, Isuzu, Huyndai,… Phần chuyên dụng bao gồm thùng cuốn ép rác, phao câu, hệ thống xi lanh thủy lực. Hai phần chính này tạo nên một sản phẩm xe cuốn ép rác bảo vệ môi trường. Hiện nay sản phẩm xe cuốn ép rác là sản phẩm không thể thiếu, trên thị trường có các dòng sản phẩm xe cuốn ép rác như: Xe cuốn ép rác Hino, xe cuốn ép rác Isuzu, xe cuốn ép rác Hyundai,… Xe cuốn ép rác đa dạng về chủng loại cũng như kiểu dáng, theo đó dung tích thùng ép cũng phân theo các loại chủ yếu sau là xe cuốn ép rác 6 khối, 9 khối, 12 khối, 14 khối, 20 khối. Tùy theo yêu cầu sử dụng và địa hình cũng như chức năng của công việc mà Quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm xe cuốn ép rác phù hợp.

– Xe chở rác: Xe chuyên chở rác được phân ra làm hai loại, xe chuyên chở rác thùng liền (chủ yếu là xe nhỏ, đi thu gom rác ở các phố nhỏ, đường làng ngõ xóm. Loại xe chở rác thứ hai là xe chuyên chở rác thùng rời (xe hooklift). Xe Hooklift có thể tháo rời thùng và để ở nơi quy đinh, đến khi rác đầy thì xe đến để chở thùng rác đi.

– Xe phun nước rửa đường: xe phun tưới nước rửa đường là xe bồn có dụng cụ phun nước có áp suất lên mặt đường mà chúng ta thường thấy vào buổi đêm hay sáng sớm. Xe có nhiệm vụ sử dụng áp lực nước đẩy bụi bẩn, đất cát đá có trên mặt đường vào vỉa hè để đảm bảo an toàn cũng như vệ sinh đường xá.

– Xe hút chất thải hay còn gọi là xe hút bể phốt là xe chuyên dụng sử dụng hút chất thải hộ gia đình hay doanh nghiệp. Những chiếc xe hút chất thải không thể thiếu đặc biệt là trong thành phố khi mà lượng dân cư cực kỳ đông đúc và chất thải mỗi ngày rất lớn.

– Xe quét rác, quét đường, xe hút bụi là những chiếc xe làm sạch bề mặt đường phố. Những chiếc xe chuyên dụng này được gắn thêm những đầu dụng cụ chuyên dụng như chổi sắt xoay tự động, máy hút bụi công suất cao sử dụng để đảm bảo vệ sinh cũng như tính an toàn đường xá.